Dự đoán xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng sẽ bùng nổ trong 2022

Tin tức
Lượt xem: 23

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Tìm hiểu những xu hướng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng trong năm nay để mang đến không gian sống đầy đủ tính thẩm mỹ và khoa học cho gia chủ.

  Thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng luôn là bài toán thiết kế khó khăn đối với những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Hôm nay Nalif sẽ không mang đến những mẫu thiết kế đẹp nữa. Chúng tôi sẽ mang lại những xu hướng thiết kế mới giúp ngôi nhà 4 tầng của bạn trở nên mới lạ và thời thượng hơn. Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé.

  1. Nguyên tắc đầu tiên - Sự cân bằng trong thiết kế nội thất nhà phố

  Cân bằng có nghĩa là tạo ra sự hài hòa thị giác trong không gian bằng cách đảm bảo rằng các yếu tố nội thất được phân bổ đồng đều. Điều này mang lại cảm giác cân bằng trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp của bạn. Nó có thể đạt được bằng nhiều hình thức khác nhau ví dụ, sử dụng hình dạng, màu sắc, hoa văn và thậm chí cả kết cấu khác biệt.

  Có 3 cách phổ biến để tạo ra sự cân bằng trong thiết kế nội thất. Thứ nhất, có sự cân bằng đối xứng truyền thống, về cơ bản đặt các vật thể đối xứng ở hai bên của một trục trung tâm tưởng tượng. Mặt khác, cân bằng không đối xứng giữ tiêu điểm trên trục tưởng tượng cho phép các vật thể khác nhau và được đánh số lẻ. Để duy trì trọng lượng thị giác được phân bổ đồng đều, các đối tượng phải có kích thước tương tự. Thông thường, sự cân bằng không đối xứng mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng và sáng tạo hơn. Cuối cùng, cân bằng hướng tâm liên quan đến việc sắp xếp các vật dụng xung quanh tiêu điểm trung tâm, hầu như luôn luôn là hình tròn, chẳng hạn như bàn ăn tròn hoặc đèn chùm.

  Căn phòng cân đối đối xứng mang đến sự hài hòa về mặt thị giác.
  Căn phòng cân đối đối xứng mang đến sự hài hòa về mặt thị giác.

  2. Xu hướng thứ hai - Sự đồng nhất

  Nguyên tắc thống nhất nhấn mạnh cảm giác đồng nhất hoặc hài hòa giữa các yếu tố được sử dụng trong thiết kế. Chúng bao gồm có màu sắc, hoa văn hoặc kết cấu tương tự, khoảng cách giữa các đối tượng bằng nhau hoặc sự lặp lại của các yếu tố để tạo ra sự tiếp nối trực quan.

  Nói một cách đơn giản, khi các yếu tố được sắp xếp cẩn thận, bạn sẽ cảm thấy rằng chúng kết hợp với nhau một cách độc đáo và tạo nên thiết kế nội thất nhà phố 5m cực hoàn hảo.Ví dụ, nếu bạn có nhiều hình dạng và kết cấu trong một không gian, bạn vẫn có thể tạo ra sự thống nhất bằng cách chỉ sử dụng một bảng màu.

  Sự thống nhất đạt được với một bảng màu mặc dù có vô số hình dạng hoặc kết cấu trong căn phòng này.
  Sự thống nhất đạt được với một bảng màu mặc dù có vô số hình dạng hoặc kết cấu trong căn phòng này.

  3. Xu hướng thứ ba - Nhịp điệu trong phong cách thiết kế nội thất nhà phố

  Bộ não con người bị thu hút bởi sự lặp lại và nhận ra các đối tượng tương tự một cách nhanh chóng. Do đó, nhịp điệu, nghĩa là tạo ra sự lặp lại và tương phản trong thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ, giúp mang lại sự thu hút thị giác xung quanh căn phòng dù cho nó không có diện tích quá lớn. 

   

  Có nhiều cách để tạo nhịp điệu, chẳng hạn như sử dụng cùng một màu hoặc hoa văn ở các khoảng thời gian khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sơn tường màu xanh lá cây, sau đó sử dụng lại màu tương tự trên đệm ghế ăn. Đây được gọi là nhịp điệu lặp lại. Bạn cũng có thể sử dụng luân phiên để tạo nhịp điệu bằng cách xoay hai phần tử theo mẫu ABABAB hoặc ABBABB, chẳng hạn như xen kẽ 2 loại đèn mặt dây. Nếu bạn muốn mạo hiểm hơn, bạn có thể thử nhịp độ tăng dần, sắp xếp các yếu tố theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần dựa trên kích thước, màu sắc hoặc các đặc điểm khác của chúng.

  Căn phòng này sử dụng các hình dạng hình học như một dạng mô hình lặp đi lặp lại
  Căn phòng này sử dụng các hình dạng hình học như một dạng mô hình lặp đi lặp lại.

  4. Xu hướng thứ tư - Nhấn mạnh chi tiết

  Nguyên tắc này nhấn mạnh rằng mọi căn phòng đều cần một yếu tố trung tâm làm tiêu điểm và các vật dụng khác phải bổ sung cho điểm nhấn sao cho luôn tập trung vào đó. Điểm nhấn có thể là một món đồ nội thất lớn như một cây đàn piano lớn, một tác phẩm nghệ thuật như một bức tranh, hoặc một đặc điểm thiết kế như một bức tường nhấn. Nó cũng có thể ở dạng màu sắc, hoa văn hoặc kết cấu.

  Đặt một cây đàn tấm gương lộng lẫy tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ.

  5. Xu hướng thứ năm - Tương phản

  Sự tương phản trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đẹp được tạo ra khi người ta kết hợp hai hoặc nhiều hình thức rất khác nhau. Một lần nữa, điều này có thể được thực hiện bằng màu sắc, hình thức (hình dạng) hoặc không gian.

   

  Cách dễ nhất để đạt được độ tương phản là thông qua màu sắc, chẳng hạn như sơn các màu đối lập như đen và trắng. Bạn cũng có thể đặt hai hình dạng khác nhau gần nhau, chẳng hạn như cân bằng gương tròn với bàn ăn hình chữ nhật. Việc sử dụng không gian nổi (không gian chứa đồ vật) và không gian âm (không gian trống giữa các đồ vật) cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra sự tương phản mà không làm chật chội căn phòng.

  Sử dụng chất liệu và kết cấu để tạo ra sự tương phản mạnh mẽ mà không gây cảm giác lạc lõng.
  Sử dụng chất liệu và kết cấu để tạo ra sự tương phản mạnh mẽ mà không gây cảm giác lạc lõng.

  Vậy là bạn đã cùng tìm hiểu những xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng mới nhất năm nay. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức lý thú để áp dụng vào ngôi nhà của bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc thiết kế và thi công ngôi nhà mơ ước của bạn. Hãy liên hệ với NaLif ngay hôm nay thông qua số Hotline 0969 631 361 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

  Nhung Lê

  0.0           0 đánh giá
  Dự đoán xu hướng thiết kế nội thất nhà phố 4 tầng sẽ bùng nổ trong 2022

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Top 5 mẹo thiết kế nội thất phòng khách đẹp

  Top 5 mẹo thiết kế nội thất phòng khách đẹp

  Tìm hiểu 5 mẹo decor giúp thiết kế nội thất phòng khách đẹp theo cách cực kỳ đơn giản và...
  9 PHẦN MỀM HỖ TRỢ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 3D SIÊU ĐỈNH

  9 PHẦN MỀM HỖ TRỢ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 3D SIÊU ĐỈNH

  Gợi ý 9 phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất văn phòng 3D siêu chất...
  Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng

  Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng

  Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của gia...
  Sáng tạo góc chill cho thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

  Sáng tạo góc chill cho thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

  Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư có góc Chill riêng tư giúp gia chủ thư giãn, tận hưởng...
  MẸO NHỎ CHO DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ

  MẸO NHỎ CHO DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ

  Giới thiệu các mẹo nhỏ khi tìm hiểu dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng...
  7 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 80M2 HẬU COVID-19

  7 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG 80M2 HẬU COVID-19

  NaLif giới thiệu đến bạn 7 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng 80m2...