MÔ HÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CÔNG TY 2M NGĂN NGỪA COVID -19

Tin tức
Lượt xem: 244

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty 2M trong thời kỳ bình thường mới được chờ đón nhất hiện nay.

  Xã hội ngày một phát triển và luôn thay đổi không ngừng. Những biến động của nền kinh tế tạo điều kiện để các xu hướng mới được hình thành. Điều này tác động trực tiếp đến hầu hết các lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, ảnh hưởng không nhỏ đến mảng thiết kế nội thất mà đặt biệt là thiết kế nội thất văn phòng công ty vì đây là thời điểm nhân viên quay trở lại làm việc nhưng phải đảm bảo và tuân thủ quy định vệ sinh cũng như khoảng cách tiếp xúc. Vấn đề này đang khiến cho các doanh nghiệp đau đầu. Nhưng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty 2M xuất hiện được xem như là giải pháp hiệu quả, dự đoán đây sẽ là xu hướng sẽ tạo trend và được áp dụng rộng rãi trong thời gian tới. Hãy cùng NaLif tìm hiểu về xu hướng độc đáo này nhé!

  1. Tìm hiểu về khái niệm nội thất văn phòng công ty là gì ?

  Nội thất văn phòng công ty có thể hiểu một cách đơn giản là những đồ đạc, vật dụng nội thất trong không gian làm việc của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn… Vì vậy, việc thiết kế nội thất cho văn phòng công ty chính là việc bố trí, sắp xếp không gian văn phòng một cách đẹp mắt có tính thẩm mỹ, hiệu quả và tối ưu diện tích sử dụng.

  Nội thất văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty
  Nội thất văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty

  Những công ty thiết kế không gian văn phòng tối ưu sẽ góp phần làm tăng hiệu quả làm việc của nhân viên tăng lên đáng kể. Hơn thế nữa, việc thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đối với thương hiệu và cả công ty đều có thể đem lại lợi ích như thể hiện được mức độ uy tín của công ty.

  2. Thế nào là văn phòng công ty 2M ?

  Thuật ngữ văn phòng 2M có nghĩa là các bàn làm việc trong văn phòng có khoảng cách tổi thiểu 2M. Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đang là xu hướng mới được thế giới áp dụng rộng rãi đảm bảo giãn cách 2M giữa người với người, tránh tiếp xúc gần và tăng khả năng lây nhiễm.

  3. Đặc điểm thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 2M độc đáo

  Đặc điểm của mẫu thiết kế nội thất văn phòng 2M chính là sự xuất hiện của những vách ngăn được thiết kế băng các chất liệu khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi công ty và diện tích của văn phòng mà vách ngăn có thể đơn giản là những tấm chắn làm bằng nhựa, hay thậm chí là những phòng làm việc nhỏ riêng cho từng cá nhân.

   

  Điểm nhấn ở thiết kế này là những không gian văn phòng tách biệt lại được yêu thích trở lại nhưng có sự cải tiến và đột phá khi sử dụng các vách ngăn trong suốt để tránh cảm giác ngột ngạt và không gian hẹp quá mức.

   

  Bên cạnh đó, có thể thiết kế sử dụng những vách ngăn bằng nhựa đặt trước các bàn làm việc của mỗi nhân viên để tạo màng bảo vệ cho họ nhưng vẫn đảm bảo tương tác hiệu quả trong công việc. Đồng thời, có thể bố trí và trưng bày nội thất so le với nhau để duy trì khoảng cách làm việc, giảm thiểu và vứt bỏ những vật dụng không cần thiết để gia tăng vị trí chỗ ngồi làm việc thêm thoải mái hơn.

  4. Gợi ý các kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp 2M đang hot nhất năm 2022

  4.1. Thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn kính trong suốt

  Đây được xem là kiểu thiết kế nội thất văn phòng Trend nhất hiện nay với việc sử dụng những tấm kính trong suốt tạo thành một không gian vừa kính vừa mở, nhưng vẫn đảm bảo được khoảng cách 2 mét, sự riêng tư và tương tác tốt giữa các nhân viên.

  Cách bày trí văn phòng công ty với vách ngăn kính trong suốt tạo không gian làm việc riêng tư
  Cách bày trí văn phòng công ty với vách ngăn kính trong suốt tạo không gian làm việc riêng tư

  Ngoài ra, nếu diện tích văn phòng công ty rộng bạn có thể thiết kế thành không gian làm việc kết hợp giữa thiết kế nội thất văn phòng có vách ngăn kính trong suốt ở khu vực bên trái và văn phòng với vách ngăn thấp bên phải phía gần cửa sổ. Phù hợp với nhu cầu của từng nhân viên thích không gian thoải mái hay không gian kín.

   

  Đối với thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn kính trong suốt không đơn thuần sử dụng loại kính truyền thống, mà chúng ta có thể hoàn toàn phá cách sử dụng những tấm kính màu sắc nhạt nhưng vẫn có thể nhìn thấy được các phòng khác và không gian bên ngoài. Việc bố trí lối đi có thêm cây xanh tạo không khí trong lành tránh ngột ngạt, và mang lại cảm giác tươi mới.

   

  Một số công ty đã thực hiện mô hình này và nhận thấy nhân viên của họ cũng hưởng ứng tốt. Bởi lẽ, ai cũng mong muốn doanh nghiệp tiếp tục được phép hoạt động nhằm đảm bảo cuộc sống và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe chính mình. Ngoài ra, mô hình này còn đánh giá cao bởi chúng tạo ra cảm giác riêng tư, hạn chế tiếng ồn và tránh phân tâm trong quá trình làm việc.

  4.2. Thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn tường truyền thống

  Bên cạnh việc sử dụng vách ngăn bằng kính bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn bằng tường. Đối với trường hợp những cá nhân trong công ty ngại ánh mắt mọi người quan sát khi họ ở trong phòng toàn kính khiến họ cảm thấy không thoải mái trong không gian riêng tư của mình. Thì đây là thiết kế sáng tạo hoàn hảo nhất được lựa chọn.

  Thiết kế nội thất văn phòng bằng vách ngăn tường đẹp mắt
  Thiết kế nội thất văn phòng bằng vách ngăn tường đẹp mắt

  Những bức tường sẽ được bao quanh trông như một ngôi nhà nhỏ dành riêng cho mỗi người mà không sợ người xung quanh nhìn ngó hay bạn bị phân tâm bởi những hành động bên ngoài. Những căn phòng làm việc này vừa đảm bảo khoảng cách 2 mét vừa đóng vai trò là tấm giáp sắt bảo vệ nhân viên hạn chế tiếp xúc nhau.

   

  Tuy nhiên, nhân viên của bạn sẽ không cảm thấy ngột ngạt vì thiết kế sẽ không lắp đặt cửa ra vào cho mỗi phòng, để tạo cảm giác thoáng đãng và không khí lưu thông tốt hơn cho những nhân viên ngồi trong đó.

   

  Thêm vào đó, họ có thể trang trí nội thất đẹp cho riêng mình như việc đặt thêm những chậu cây xanh trên bàn, những hồ cá nhỏ, cây thuỷ sinh hay đơn giản là bình đựng nước và những cuốn lịch bàn tạo điểm nhấn cho căn phòng và thể hiện được sở thích riêng của mỗi người.

  4.3. Thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn thấp

  Thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn thấp không có nghĩa là vách ngăn không đủ an toàn để bảo vệ nhân viên. Mà vách ngăn thấp hiểu ở đây được hiểu là vách ngăn được thiết kế ngay trên bàn làm việc, ngăn cách giữa những nhân viên ngồi cạnh nhau.

   

  Kiểu thiết kế này phù hợp áp dụng đối với những doanh nghiệp có chi phí thấp và diện tích văn phòng nhỏ. Tận dụng chính những nội thất có sẵn hoặc những chiếc bàn dài sau đó tạo vách ngăn giữa các chổ ngồi. Nhưng phải đảm bảo đủ khoảng cách 2 mét và đảm bảo các nhân viên không chườm người qua trao đổi với nhau.

   

  Nhằm đảm bảo giữ đúng khoảng cách mà vẫn có được sự thoải mái của nhân viên thì cần thiết kế kiểu bàn làm việc đôi và mỗi bàn đặt so le với nhau. Đồng thời, thiết kế bàn có bánh xe và khóa cố định để dễ dàng di chuyển vị trí khi khoảng cách giữa các bạn không đúng theo quy định. Hoặc khi hết đại dịch chỉ cần di chuyển ghép các bàn lại với nhau sẽ trở lại phong cách thiết kế truyền thống.

  Cách bày trí văn phòng công ty với vách ngăn thấp hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong thời kỳ dịch bệnh
  Cách bày trí văn phòng công ty với vách ngăn thấp hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong thời kỳ dịch bệnh

  Việc áp dụng mô hình thiết kế nội thất văn phòng với vách ngăn thấp này không chỉ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

  5. Đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng công ty hiện đại NaLif uy tín tại TP.HCM

  Qua những gợi ý thiết kế mô hình nội thất văn phòng công ty 2M NaLif hy vọng có thể góp thêm sự lựa chọn tốt cho bạn trong ý tưởng thiết kế văn phòng của mình. Nếu bạn còn băn khoăn về phong cách thiết kế này hay muốn tìm hiểu thêm về nó bạn có thể để NaLif giúp bạn.

   

  Hãy nhấc máy liên hệ với NaLif ngay qua số Hotline 0969 631 361 để được tư vấn chi tiết về các mô hình thiết kế và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn trong quá trình thi công thiết kế.

  Thuận Anh

  0.0           0 đánh giá
  MÔ HÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CÔNG TY 2M NGĂN NGỪA COVID -19

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  3 cách đeo nhẫn phong thủy cải thiện vận khí tốt nhất

  3 cách đeo nhẫn phong thủy cải thiện vận khí tốt nhất

  Đeo nhẫn phong thủy đúng cách sẽ giúp người đeo thu hút tài lộc và những nguồn năng lượng tích...
  KHÁM PHÁ BÍ MẬT CỦA HÌNH NỀN PHONG THUỶ HÚT TÀI LỘC

  KHÁM PHÁ BÍ MẬT CỦA HÌNH NỀN PHONG THUỶ HÚT TÀI LỘC

  Khám phá những điều thú vị giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn khi...
  Hướng dẫn bạn cách tính sim phong thủy hợp mệnh

  Hướng dẫn bạn cách tính sim phong thủy hợp mệnh

  Cách tính sim phong thủy hợp mệnh giúp bạn may mắn trên con đường công danh sự nghiệp và đời...
  ĐEO NHẪN PHONG THUỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  ĐEO NHẪN PHONG THUỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  Tìm hiểu những kiểu dáng nhẫn hợp phong thủy theo từng mệnh mà bạn nên biết...
  Top 3 cuốn sách phong thủy hay nhất mọi thời đại

  Top 3 cuốn sách phong thủy hay nhất mọi thời đại

  Gợi ý 3 cuốn sách phong thủy chứa nội dung hay và hữu ích. Cung cấp cho bạn những kiến...
  Gợi ý bảng màu phong thủy 2021 mang lại may mắn và tài lộc

  Gợi ý bảng màu phong thủy 2021 mang lại may mắn và tài lộc

  Bật mí cho bạn bảng màu phong thủy 2021 mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc...