5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT DỰ ĐOÁN SẼ LÊN NGÔI NĂM 2022

Tin tức
Lượt xem: 282

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Gợi ý Top 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất dự đoán được yêu thích giúp tăng hiệu quả công việc cho nhân viên.

  Nền kinh tế thị trường Việt Nam đang chịu sự tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid, ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng công ty là lĩnh vực đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Việc nhân viên trở lại văn phòng làm việc trong thời kỳ dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo được an toàn là điều mà các công ty hết sức quan tâm. Chính vì thế, hiện nay một số xu hướng thiết kế nội thất đẹp đã được cải tiến phù hợp và tạo không gian làm việc tốt hơn cho nhân viên. Hãy cùng NaLif tìm hiểu về 5 xu hướng thiết kế dự đoán sẽ dẫn đầu vào năm 2022.

   

  Thiết kế nội thất văn phòng đẹp

  1. Xu hướng thiết kế văn phòng 2M độc đáo

  1.1. Thế nào là văn phòng 2M?

  Văn phòng 2M là ý tưởng được hình thành dựa trên việc áp dụng quy định của bộ y tế trong việc ngăn ngừa dịch Covid -19 đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các nhân viên trong công ty, trước việc quay trở lại làm việc và sống chung với dịch bệnh hiện nay. Mô hình văn phòng 2M này được xem như là một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp có thể ngăn chặn sự lây nhiễm và đảm bảo sức khoẻ cho các nhân viên.

  1.2. Điểm nhấn trong xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 2M

  Trên thực tế, để sáng tạo ra mô hình này sẽ có những điểm tương đồng với những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp truyền thống dùng những vách ngăn. Nhưng để đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái nhất cho nhân viên, thiết kế mới này sẽ được sử dụng vách ngăn kính trong suốt. Nhằm vừa đảm bảo sự thoáng đãng, rộng rãi và sang trọng hơn vừa có thể tối ưu diện tích tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Xu hướng văn phòng 2M là mô hình thiết rất cần cho không gian làm việc hiện nay
  Xu hướng văn phòng 2M là mô hình thiết rất cần cho không gian làm việc hiện nay

  Việc sử dụng vách ngăn trong suốt hay những tấm chắn nhựa và kính cũng dần được ưa chuộng, những vật dụng này thường được thiết kế đặt trước bàn làm việc để tạo thành một tấm giáp bảo vệ cho nhân viên làm việc trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, đảm bảo không làm mất đi không gian tương tác hiệu quả cho các nhân viên trong công ty.

   

  Ngoài ra khoảng cách các vị trí ngồi cũng được giãn ra 2 mét bằng cách sắp xếp bàn ghế làm việc so le nhau, tăng thêm các không gian trống và có thể thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho mỗi cá nhân. Họ có thể để một số trang bị nội thất khác như kệ đựng tài liệu và bình nước hay các chậu cây cảnh, chậu cá,… .Vậy nên mô hình thiết kế nội thất văn phòng đẹp làm việc 2M hiện đại này đã trở thành một xu hướng được đánh giá cao và áp dụng ngày càng phổ biến.

  2. Xu hướng thiết kế văn phòng xanh hoà hợp với thiên nhiên

  Dường như cho đến hiện tại xu hướng thiết kế không gian làm việc gần gũi hoà hợp với thiên nhiên vẫn là đang là một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất không chỉ trong nước mà còn các quốc gia khác trên thế giới. Lý do chính là tốc độ đô thị hóa gia tăng nhanh chóng làm cho diện tích cây xanh này ngày càng bị hạn chế. Điều này tác động sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến bầu không khí của chúng ta, làm cho mức ô nhiễm không khí luôn ở mức báo động. Nhất là không khí trong các khu vực phát triển kinh tế trọng điểm.

   

  Với mức ô nhiễm không khí và lượng khối bụi ngày càng gia tăng kết hợp cường độ công việc cao trung bình 8 tiếng một ngày của mỗi nhân viên thì những thiết kế nội thất văn phòng đẹp kết hợp không gian xanh được xem là giải pháp hoàn hảo nhất giúp không khí trong phòng làm việc được điều hòa tốt hơn để mang lại không gian làm việc thoải mái và làm giảm mức độ căng thẳng trong công việc.

  Thiết kế văn phòng làm việc với mảng tường cây xanh
  Thiết kế văn phòng làm việc với mảng tường cây xanh

  Bạn có thể bố trí thêm các cây xanh ở trên bàn làm việc hoặc giữa các vách ngăn trong văn phòng hay các góc tường. Ngoài ra, để làm tươi mát hơn bạn cũng có thể tạo ra những mảng tường xanh.

  3. Xu hướng thiết kế văn phòng mở ấn tượng

  Khi làm việc trong một không gian thông thoáng, rộng rãi sẽ tạo được sự thoải mái cũng như tăng khả năng sáng tạo cho mỗi nhân viên. Quan trọng là sẽ thúc đẩy được sự tương tác và các nhân viên có thể dễ dàng di chuyển cùng nhau thảo luận, trao đổi công việc khi cần thiết. Vì vậy, những vật dụng không cần thiết trong văn phòng sẽ được loại bỏ một cách tối đa cùng với sự phá vỡ ngăn cách giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

   

  Thay vào đó bản vẽ sẽ sử dụng các tấm kính trong suốt để ngăn cách chỗ làm việc của các phòng ban với nhau và kết hợp những chiếc bàn dài cùng hệ thống thiết bị văn phòng hiện đại có thể sử dụng chung trong nhiều hoạt động nhằm để loại bỏ đi những bức tường trong văn phòng làm giúp không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

  Xu hướng văn phòng mở đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay
  Xu hướng văn phòng mở đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay

  Đặc biệt, đối với xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại này còn giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc đầu tư trang thiết bị và đồ dùng tại văn phòng mà vẫn sở hữu được không gian làm việc chất lượng.

  4. Xu hướng thiết kế văn phòng là Nhà

  Trung bình mỗi nhân viên văn phòng sẽ dành khoảng thời gian rất dài từ 8 -10 tiếng ngồi làm việc tại văn phòng công ty. Thậm chí vì tích chất và đặc điểm công việc của nhiều nhân viên như nhân viên chăm sóc khách hàng hay nhân viên trực tổng đài có thể lên đến 12 tiếng ở văn phòng mỗi ngày. Hiện tượng nhân viên mệt mỏi nghỉ ngơi hay ngủ trên ghế làm việc cũng như ăn uống tại bàn làm việc là hình ảnh rất quen thuộc.

  Xu hướng văn phòng là “Nhà” kết hợp không gian nghỉ ngơi cho nhân viê
  Xu hướng văn phòng là “Nhà” kết hợp không gian nghỉ ngơi cho nhân viên

  Như vậy để bảo vệ sức khoẻ nhân viên cũng như đảm bảo năng suất làm việc các doanh nghiệp trong năm 2022 đang có xu hướng thiết kế không gian văn phòng làm việc tích hợp nhiều tiện ích như thiết kế văn phòng có phòng nghỉ ngơi, phòng ăn uống, phòng bếp,... để có thể nghỉ ngơi, thư giãn, mang lại cho nhân viên cảm giác công ty chính là “ Nhà ” của mình bằng cách kết hợp hoàn hảo giữa không gian làm việc và không gian sống. Đây chính là xu hướng mới sẽ “ bùng nổ ” trong năm 2022.

  5. Xu hướng thiết kế kết hợp văn phòng truyền thống và văn phòng mở

  Xu hướng thiết kế kết hợp văn phòng truyền thống và văn phòng mở hay còn được gọi là xu hướng thiết kế văn phòng lai. Đây có lẽ là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng đây lại là xu hướng được ưa chuộng tại hầu hết các nước Châu âu.

   

  Tuy nghe thuật ngữ văn phòng lai khá khó hiểu nhưng lại vô cùng đơn giản. Chính xác đây chính là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp có áp dụng những ưu điểm của văn phòng truyển thống và văn phòng mở. Nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo và từ đó làm tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

   

  Với thông điệp và ý nghĩa đơn giản nhưng lại rất đúng tâm lý nhân viên của xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại này. Đó là:

  - Tạo sự riêng tư cá nhân khi nhân viên cần. Đó có thể là lúc nghỉ ngơi hay cần sự tập trung công việc không quấy nhiễu từ các nhân tố xung quanh.

  - Giúp nhân viên thoải mái trong không gian thoáng đãng.

  - Là không gian đa năng và linh hoạt vừa có sự riêng tư vừa kết hợp hoạt động chung.

  Xu hướng văn phòng lai hứa hẹn sẽ là mô hình thiết kế được chờ đợi nhất thời gian tới
  Xu hướng văn phòng lai hứa hẹn sẽ là mô hình thiết kế được chờ đợi nhất thời gian tới

  Thiết kế nội thất điển hình cho xu hướng này là không gian chia làm hai bên tách biệt. Một phía là những dãy bàn dài truyền thống kết hợp phối màu sắc đơn giản. Đối lập lại thì phía còn lại là phong cách thiết kế vòng tròn với ánh đèn nhiều màu sắc để có thể cùng nhau trò chuyện ăn uống sinh hoạt chung hoặc những cuộc thảo luận trong công việc.

  6. NaLif đơn vị thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp uy tín tại Hồ Chí Minh

  Trên đây là các xu hướng mới nhất hiện nay được dự đoán là thiết kế nội thất văn phòng đẹp được yêu thích nhất năm 2022, khi nắm bắt kịp thời những xu hướng này doanh nghiệp sẽ sở hữu những mô hình văn phòng phù hợp với nhu cầu của mình, góp phần giúp nhân viên có không gian làm việc tốt nhất và đạt hiệu năng làm việc cao nhất.

   

  Hy vọng với những thông tin hữu ích mà NaLif đem đến về thiết kế nội thất văn phòng đẹp được giới thiệu ở trên, bạn đã có những kiến thức cùng lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Với bề dày kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất văn phòng công ty cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có lựa chọn hoàn hảo sở hữu không gian văn phòng ấn tượng cho doanh nghiệp mình.

   

  Hãy liên hệ với NaLif ngay qua số Hotline 0969 631 361 để được tư vấn chi tiết về các thiết kế và giải đáp mọi thắc mắc bạn nhé.

  Thuận Anh

  0.0           0 đánh giá
  5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT DỰ ĐOÁN SẼ LÊN NGÔI NĂM 2022

  Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  3 cách đeo nhẫn phong thủy cải thiện vận khí tốt nhất

  3 cách đeo nhẫn phong thủy cải thiện vận khí tốt nhất

  Đeo nhẫn phong thủy đúng cách sẽ giúp người đeo thu hút tài lộc và những nguồn năng lượng tích...
  KHÁM PHÁ BÍ MẬT CỦA HÌNH NỀN PHONG THUỶ HÚT TÀI LỘC

  KHÁM PHÁ BÍ MẬT CỦA HÌNH NỀN PHONG THUỶ HÚT TÀI LỘC

  Khám phá những điều thú vị giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn khi...
  Hướng dẫn bạn cách tính sim phong thủy hợp mệnh

  Hướng dẫn bạn cách tính sim phong thủy hợp mệnh

  Cách tính sim phong thủy hợp mệnh giúp bạn may mắn trên con đường công danh sự nghiệp và đời...
  ĐEO NHẪN PHONG THUỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  ĐEO NHẪN PHONG THUỶ VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  Tìm hiểu những kiểu dáng nhẫn hợp phong thủy theo từng mệnh mà bạn nên biết...
  Top 3 cuốn sách phong thủy hay nhất mọi thời đại

  Top 3 cuốn sách phong thủy hay nhất mọi thời đại

  Gợi ý 3 cuốn sách phong thủy chứa nội dung hay và hữu ích. Cung cấp cho bạn những kiến...
  Gợi ý bảng màu phong thủy 2021 mang lại may mắn và tài lộc

  Gợi ý bảng màu phong thủy 2021 mang lại may mắn và tài lộc

  Bật mí cho bạn bảng màu phong thủy 2021 mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc...